Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế website bán hàng

 16/08/2021   Administrator  333

Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế website bán hàng ? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người khi đang có ý định làm web bán hàng cho cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây do I-WEB tổng hợp để trả lời cho câu hỏi trên nhé !

1. Thiết kế website bán hàng là gì ?

Thiết kế website bán hàng là việc tạo trang web bán hàng cho các cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp trên internet, trên trang web bạn có thể đăng tải các thông tin như hình ảnh, bài viết, sản phẩm, video… lên trang website, giúp khách hàng có thể truy cập thông tin và đặt mua sản phẩm.

quy trình thiết kế web bán hàng

2. Quy trình thiết kế website bán hàng

Quy trình thiết kế web bán hàng tại I-WEB bao gồm các bước cụ thể như sau, giúp đảm bảo về chất lượng website cũng như thuận tiện cho khách hàng trong việc sắp xếp thời gian trong quá trình thiết kế web.

  • Bước 1: Tư vấn phân tích nhu cầu thiết kế web
  • Bước 2: Lập bảng kế hoạch thiết kế website chi tiết
  • Bước 3: Thiết kế bản vẽ giao diện website
  • Bước 4: Lập trình website chi tiết theo yêu cầu của khách hàng
  • Bước 5: Hoàn thiện lập trình, kiểm tra hệ thống website
  • Bước 6: Hướng dẫn quản trị website, bàn giao website đến khách hàng.

cần chuẩn bị gì thiết kế web bán hàng

3. Nội dung chuẩn bị để thiết kế website bán hàng

Dựa vào quy trình thiết kế website trên, bạn có thể chuẩn bị những nội dung như sau để phục vụ cho quá trình thiết kế website bán hàng được thuận tiện.

3.1 Xác định mục đích thiết kế web bán hàng

Điều đầu tiên bạn hãy xác định rõ mục đích thiết kế website bán hàng cho cửa hàng, doanh nghiệp của bạn là gì? Việc xác định mục đích thiết kế web bán hàng rất quan trọng, vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ kế hoạch thiết kế cũng như vận hành web sau này.

Ví dụ như bạn là một cửa hàng bán các sản phẩm thời trang, mục đích thiết kế web bán hàng của bạn là để giới thiệu các sản phẩm trên website để giúp tiếp cận khách hàng, từ đó khách hàng sẽ liên hệ với cửa hàng hoặc đến trực tiếp của hàng để mua sản phẩm, như vậy mục đích thiết kế web sẽ khác với việc thiết kế web thương mại điện tử về sản phẩm thời trang.

3.2 Chuẩn bị về logo, hình ảnh thương hiệu

Sau khi xác định được mục đích thiết kế web bán hàng, bạn hãy chuẩn bị về logo, hình ảnh thương hiệu, nếu bạn đã có sẵn thì hãy tổng hợp file hình ảnh sắc nét để phục vụ cho việc thiết kế web, còn trường hợp bạn chưa có hãy thiết kế logo và các hình ảnh thương hiệu của bạn trước. Vì website hiện nay đều nên thể hiện thương hiệu trên đó, giúp cho làm nổi bật website của bạn, và giúp khách hàng ghi nhớ website của bạn sau khi truy cập.

3.3 Lên ý tưởng về thiết kế web bán hàng

Giao diện website bán hàng rất quan trọng, bạn nên chuẩn bị sẵn ý tưởng thiết kế giao diện cho web, trường hợp bạn chưa có ý tưởng hãy liên hệ với bạn bè, người thân đã từng thiết kế web bán hàng, hoặc liên hệ với công ty thiết kế web để được tư vấn chi tiết về việc lên ý tưởng thiết kế web bán hàng làm sao cho hợp lý, như phù hợp với mặt hàng kinh doanh, thể hiện được thương hiệu, các bày trí các module trên website…

3.4 Chuẩn bị dữ liệu để up lên website

Một điều quan trọng khác mà phần lớn khách hàng thường gặp phải là thiếu sự chuẩn bị về dữ liệu up lên website bán hàng, đây là điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý, vì để tiết kiệm thời gian đưa web vào hoạt động sau khi thiết kế xong.

Bạn nên chuẩn bị về các bài viết như bài giới thiệu, các bài viết về dịch vụ, các bài viết về hướng dẫn khách hàng, hỗ trợ dịch vụ, chính sách bán hàng …

Và quan trọng hơn hết là danh sách sản phẩm bạn sẽ up lên website sau khi hoàn thành thiết kế, tên các sản phẩm, hình ảnh chi tiết, giá bán, thông tin chi tiết về sản phẩm …

Một trang website bán hàng với đầy đủ thông tin sẽ giúp khách truy cập dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin và giúp cho website phát triển, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website.

3.5 Lựa chọn công ty thiết kế website uy tín để hợp tác

Sau khi đã chuẩn bị xong những nội dung trên, điều cuối cùng là bạn cần tìm hiểu và lựa chọn công ty thiết kế website uy tín để hợp tác, một công ty thiết kế web uy tín sẽ đảm bảo cho việc thực hiện các yêu cầu của bạn về việc thiết kế web bán hàng đảm bảo chất lượng, đúng nhu cầu của bạn, và có chính sách hỗ trợ khách hàng tốt giúp bạn an tâm khi thiết kế web bán hàng.

chuẩn bị thông tin sản phẩm

4. Mẫu website bán hàng được thiết kế bởi I-WEB

Dưới đây là một số mẫu website bán hàng được thiết kế bởi I-WEB với sự chuẩn bị trước khi thiết kế website theo hướng dẫn trên, bạn có thể tham khảo qua:

- Nguyengiasaigon.vn
- Cuongdung.vn
- Longdat.com
- Acquybinhduong.com.vn
- Laptopgiare.com.vn 

Và rất nhiều dự án thiết kế web bán hàng khác do I-WEB thực hiện, hãy liên hệ với I-WEB để được tư vấn về ý tưởng giao diện web bán hàng cũng như kế hoạch thiết kế web bán hàng chi tiết.

tư vấn thiết kế web bán hàng

5. Liên hệ tư vấn thiết kế website bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu về việc thiết kế website bán hàng, hãy liên hệ với I-WEB theo thông tin sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về dịch vụ.

CÔNG TY TNHH TM DV I-WEB
Địa Chỉ: 17 Đường Số 2, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Điện Thoại: 028.6271.7789
Email: i-web@i-web.vn - Website: www.i-web.vn

Đánh giá khách hàng về i-web

Khách hàng là giá trị cơ bản của bất kỳ doanh nghiệp nào, là lý do duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Phương châm " Đồng hành cùng bạn " của I-WEB luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Mọi yêu cầu hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với I-WEB để được hỗ trợ tốt nhất. Xem chi tiết tại đây !

Là khách hàng lâu năm của I-WEB, tôi nhận thấy một phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình ở các bạn.

Ông Nguyễn Hữu Hà / BĐS Hòa Phát

Nhân viên tư vấn rất rõ ràng về dịch vụ, sản phẩm bàn giao đến khách hàng rất chất lượng, dịch vụ hậu mãi rất tốt !

Ông Đinh Ngọc Khanh / EBI

Khi được bạn bè giới thiệu I-WEB, thật sự I-WEB khiến tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi khách hàng.

Ông Trần Trung Kiên / PSTC

I-WEB làm web xong hướng dẫn và hỗ trợ rất tận tình, luôn chủ động liên hệ cho tôi để hỗ trợ tôi, thậm chí còn xuống tận nơi.

Ông Nguyễn Tấn Lực / Cường Dung Auto

Hơn 3 năm qua bất cứ thời điểm nào tôi gặp khó khăn là I-WEB đều hỗ trợ nhiệt tình, thậm chí là vào ngày 30 tết.

Ông Nguyễn Thế Trường / Giày Thể Thao BELE
Đăng ký tư vấn miễn phí

Hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ website và nhận những ưu đãi tại I-WEB bằng việc gửi thông tin của quý khách, Chuyên viên tư vấn tại I-WEB sẽ liên hệ với quý khách ngay để tư vấn chi tiết về dịch vụ theo yêu cầu của quý khách.